Nguồn gốc – Lịch sử bóng đá

Mọi người đều có một môn thể thao yêu thích, nhưng không nhiều người biết về lịch sử đằng sau môn thể thao yêu thích của họ. Trong loạt bài này, chúng tôi cố gắng trình bày lịch sử của một số môn thể thao lớn trên thế giới. Chúng tôi sẽ tiếp tục từ bài viết trước của chúng tôi. Hôm nay chúng tôi đề cập đến một trò chơi đã thu hút trí tưởng tượng của người Mỹ: Bóng đá.

Nhiều người có thể cảm thấy khó tin nhưng lịch sử của bóng đá Mỹ bắt nguồn từ bóng đá châu Âu hay “bóng đá” như cách gọi phổ biến của nó. Nguồn gốc có thể bắt nguồn từ bóng bầu dục bóng bầu dục hoặc bóng đá hiệp hội, cả hai đều là loại bóng đá mà bóng được đá vào mục tiêu và / hoặc chạy qua vạch vôi.

“Cha đẻ của Bóng bầu dục Mỹ” là Walter Camp, người đã đưa ra một số thay đổi quy tắc dẫn đến việc Bóng bầu dục Mỹ trở nên khác biệt với bóng bầu dục. Chúng bao gồm các quy tắc “dòng chữ viết” và “xuống và khoảng cách”.

Trong những năm đầu thế kỷ 20, lối chơi xem bóng đá trực tiếp được phát triển bởi một số huấn luyện viên cắt dán (những người bao gồm Glenn Warner, Eddie Cochems và cộng sự) đã giúp tận dụng quy tắc “chuyền về phía trước”.

Bóng đá tập thể trong suốt thời gian đã trở thành phiên bản phổ biến và thống trị của môn thể thao này. Các trò chơi tô được tổ chức như một phần của truyền thống đại học đã thu hút sự quan tâm của cả nước. Với sự cạnh tranh khốc liệt, bóng đá đại học đã trở thành môn thể thao khá phổ biến ở Mỹ.

Có thể cho rằng, cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên là của William “Pudge” Heffelfinger, người được trả 500 đô la để đại diện cho Hiệp hội điền kinh Allegheny đấu với Câu lạc bộ điền kinh Pittsburgh.

NFL (National Football League) được thành lập với tên gọi Hiệp hội Bóng đá Chuyên nghiệp Mỹ vào năm 1920. Việc đổi tên diễn ra vào năm 1922.

“Trò chơi tuyệt vời nhất từng chơi” được cho là lý do giải thích cho bóng đá ngày càng phổ biến. Trò chơi này là trò chơi vô địch NFL năm 1958 giữa Baltimore Colts và New York Giants. Đây là trò chơi NFL đầu tiên đi vào cái chết đột ngột theo thời gian.

AFL (American Football League) một đối thủ của NFL bắt đầu vào năm 1960. Cả hai giải đấu hợp nhất vào năm 1969 dẫn đến việc tạo ra Superbowl.