Hướng đạo cha mẹ của đội bóng đá thiếu niên của bạn

Một trong những điều bạn phải cân nhắc khi làm công tác huấn luyện bóng đá trẻ là cha mẹ của các cầu thủ. Cha mẹ có vấn đề là lý do tôi ngừng huấn luyện sau 15 năm đầu tiên của tôi. Cha mẹ có vấn đề có thể phá hỏng một mùa tốt và làm cho một mùa tồi tệ không thể chịu đựng được.

Có rất nhiều vấn đề từ việc cha mẹ thắc mắc mọi việc bạn làm, cho đến việc to tiếng trong các trò chơi hoặc buổi luyện tập. Tôi sẽ giải thích những gì tôi tìm kiếm khi tham gia các buổi tập thử bóng đá trẻ của mình. Đây không phải là một hệ thống dễ hiểu, nhưng nó giúp loại bỏ phần lớn các vấn đề hoặc ít nhất là nó giúp bạn cảnh giác.

Tôi đã tìm thấy nhiều mẹo khác nhau mà bạn có thể sử dụng như một dấu hiệu cảnh báo. Những lời khuyên này nên được sử dụng như một hướng dẫn chung. Đầu tiên, hãy nói chuyện với huấn luyện viên đội bóng đá trẻ trước đây. Anh ta sẽ có cái nhìn sâu sắc về cách cư xử của các bậc cha mẹ. Nói chuyện với Huấn luyện viên trưởng và nhiều trợ lý nhất có thể. Đảm bảo rằng bạn biết tính cách của từng huấn luyện viên để có thể đặt đánh giá của họ vào bối cảnh thích hợp. Thứ hai, tôi sẽ nói chuyện với Hội đồng quản trị về bất kỳ cầu thủ nào mà các huấn luyện viên trước đó đã cảnh báo. Tôi sẽ chỉ làm điều này trong tình huống cực đoan mà bạn không nghe thấy điều gì tốt đẹp về cha mẹ của một cầu thủ nào đó. Thứ ba, tôi nói chuyện với các phụ huynh khác. Điều này có thể hơi phức tạp vì một số bậc cha mẹ không nhận được lâu hoặc ghen tị với nhau.

Đây là nền tảng tốt để bạn có trước khi bắt đầu đánh giá hoặc thử việc bóng đá trẻ. Trong tuần đánh giá của em, tôi luôn chỉ định một trợ lý để “giám sát phụ messi man city huynh”. Điều này có nghĩa là tôi có một trợ lý theo dõi những gì đang diễn ra và đảm bảo anh ta luôn sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà phụ huynh có thể có. Nhiều khi vấn đề mà cha mẹ không thể tự giúp mình khi có ai đó sẵn sàng phàn nàn. Những bậc cha mẹ này đang tự rạch cổ mình và thậm chí không nhận ra điều đó.

Huấn luyện bóng đá trẻ không chỉ giải quyết những đứa trẻ. Bạn cần có toàn quyền kiểm soát càng nhiều càng tốt. Bạn thực sự muốn KHÔNG có bất ngờ.

Tôi có thể đảm bảo rằng không có điều nào trong số này là bằng chứng ngu ngốc. Bạn sẽ khiến cha mẹ thỉnh thoảng trượt qua các khe nứt, hoặc con trai của họ là một đứa trẻ như vậy, bạn quyết định mạo hiểm. Hãy đọc tiếp và bạn sẽ thấy cách tôi xử lý tình huống này khi huấn luyện bóng đá trẻ.